กิจกรรมการพัฒนาแหล่งเรียนรู้และการพัฒนาสมรรถนะด้านไอซีทีเพื่อเสริมสร้างทักษะและอาชีพ ณ โรงเรียนสาธิตชุมชนการเรียนรู้สมเด็จย่า

สำนักคอมพิวเตอร์ได้จัดโครงการพัฒนาสมรรถนะด้านไอซีทีเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และร่วมพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน (จังหวัดนครนายก - อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่) ระยะที่ 3 กิจกรรมการพัฒนาแหล่งเรียนรู้และการพัฒนาสมรรถนะด้านไอซีทีเพื่อเสริมสร้างทักษะและอาชีพ อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 2 - 4 มีนาคม 2565 ณ โรงเรียนสาธิตชุมชนการเรียนรู้สมเด็จย่า วิทยาลัยโพธิวิชชาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ แม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีรายละเอียดกิจกรรมดังนี้

ด้านการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ชุมชนเพื่อการเรียนรู้อย่างยั่งยืน

1. ซ่อมบำรุงเครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 20 เครื่อง ณ ห้องคอมพิวเตอร์
  2. ติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ จำนวน 5 เครื่อง ณ ห้องวิทยาศาสตร์
  3. ติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ จำนวน 5 เครื่อง ณ ห้องสมุด
  4. เดินสายอินเตอร์เน็ตพร้อมติดตั้งเครื่องกระจายสัญญาณ (Access point) จำนวน 2 เครื่อง ณ อาคารเรียน (ใหม่)

ด้านการพัฒนาสมรรถนะด้านไอซีทีเพื่อเสริมสร้างทักษะและอาชีพ

1. อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ รู้จักคอมพิวเตอร์และระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์
  2. อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ การใช้งานโปรแกรม Microsoft office ในชีวิตประจำวันและสร้างสรรค์ผลงานการนำเสนอ
  3. อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ การใช้งานไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Mail)
  4. อบรมเชิงปฏิบัติการ หัวข้อ การสร้างและตัดต่อคลิปวีดีโอเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและพัฒนาเศรษฐกิจชุมชน