เกี่ยวกับสำนักคอมพิวเตอร์

ปรัชญา ปณิธาน วิสัยทัศน์

ปรัชญา

ปณิธาน
มุ่งพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อสร้างสรรค์สังคมแห่งการเรียนรู้ด้วยปัญญาและคุณธรรม

วิสัยทัศน์
สำนักคอมพิวเตอร์เป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีมาตรฐานสากล
พัฒนาและประยุกต์ใช้นวัตกรรม เพื่อสนับสนุนการเป็นมหาวิทยาลัยอัจฉริยะ

พันธกิจ

1. พัฒนาและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล เพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมสนับสนุนการบริหาร
    การเรียนการสอน การค้นคว้าวิจัย และบริการวิชาการ
  2. พัฒนาทักษะและสมรรถนะด้านดิจิทัลแก่นิสิตและบุคลากร เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็น
    พลเมืองดิจิทัล

สมรรถนะหลัก

สำนักคอมพิวเตอร์เป็นส่วนงานหลักของมหาวิทยาลัยที่มีบุคลากรดูแล ส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาโครงสร้างหลักพื้นฐานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่มีศักยภาพ
ระบบสารสนเทศที่รองรับภารกิจหลักของมหาวิทยาลัยอย่างครบวงจร การให้บริการคอมพิวเตอร์และฝึกอบรมความรู้และทักษะการใช้งานคอมพิวเตอร์ให้แก่นิสิต คณาจารย์ บุคลากรของมหาวิทยาลัยและบุคคลทั่วไป

ค่านิยม

ค่านิยมของสำนักคอมพิวเตอร์ คือ STRIVE ซึ่งมีความหมายโดยรวมคือสำนักคอมพิวเตอร์เป็นหน่วยงานสนับสนุนที่สร้างสรรค์งานบริการไอทีชั้นเลิศให้กับมหาวิทยาลัย และสังคม (We will STRIVE towards Innovations and Excellence in IT Services.)

Service Mind - สร้างสรรค์การบริการที่ดี
Teamwork - มุ่งการทำงานเป็นทีม
Responsibility - มุ่งสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
Innovation - มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรม
Value - มุ่งสร้างคุณค่าแก่องค์กรและสังคม
Ethics & Engagement - มุ่งสร้างจริยธรรมและรักองค์กร